By continuing your visit to this site, you accept the use of cookies. They ensure the proper functioning of our services and display relevant ads. Learn more about cookies and act

Not yet registered? Create a OverBlog!

Create my blog

Lyly

Lyly

Blogs

Vegan ABC

Vegan ABC

Công thức nấu chay cơ bản - Vegan basic recipes
Lyly Lyly
Articles : 22
Since : 27/02/2014
Category : Food & Drink

Articles to discover

Nấu hạt quinoa như thế nào / How to cook quinoa?

Nấu hạt quinoa như thế nào / How to cook quinoa?

Quinoa là một loại hạt nguyên hạt rất giàu chất dinh dưỡng và là loại hạt duy nhất có chứa tất cả các loại acide amine thiết yếu, nghĩa là có chứa proteine hoàn chỉnh. Hạt quinoa có thể được sử dụng một cách đa dạng như hạt gạo hay mì : để cho vào súp, salad hay làm món
Sốt ớt chuông miso / Pepper miso sauce

Sốt ớt chuông miso / Pepper miso sauce

1/5 quả ớt chuông đỏ 1 thìa cà phê miso đen 1 thìa cà phê bơ vừng lức 1 thìa canh nước chay vắt 1-2 thìa canh nước lọc muối biển ​​Xay các nguyên liệu nhuyễn mịn ~~~~~ 1/5 of 1 red pepper 1 teaspoon of miso 1 teaspoon of tahini 1 tablespoon of lemon juice 1-2 tablespoon of water sea salt ​Mix all in
Sốt trái bơ cơ bản - Basic Guacamole

Sốt trái bơ cơ bản - Basic Guacamole

Sốt kem trái bơ (Guacamole) là một loại sốt kem có nguồn gốc từ Mêhicô. Sốt kem trái bơ làm chủ yếu từ quả bơ, vừa bổ dưỡng, vừa dễ làm, dễ sử dụng. Bạn có thể dùng để làm sốt trộn với mì, bún, sốt salad, để phết lên bánh mì, để làm sốt hamburger, ăn với bánh
Dưa góp ăn liền - Fermented Vegetables Express

Dưa góp ăn liền - Fermented Vegetables Express

Nếu bạn chuẩn bị một món mà cần dưa góp nhưng lại không có sẵn, bạn có thể chuẩn bị dưa góp ăn liền thì trong mấy phút bạn đã có dưa góp cho bát nước chấm rồi. Bạn có thế chuẩn bị dưa góp ăn liền như sau: Thái cà rốt, dưa chuột (hoặc đu đủ, xu hào) thành lát mỏ
Sốt làm barbecue chay / Vegan Barbecue Sauce

Sốt làm barbecue chay / Vegan Barbecue Sauce

240 ml ketchup 1+3/4-2 chén sirop agave 2 chén mật đường 1 củ hành băm nhỏ 3/4-1 chén dấm trắng (thêm hoặc bớt tùy ý) 1/2 chén mù tạc 1/3 chén tương đậu nành, hoặc dầu hào tiêu Trộn các nguyên liệu vào nhau, đun trên lửa nhỏ và khuấy cho đến khi sốt sánh lại. Để nguội, cho vào
Sốt Pesto chay / Vegan Pesto

Sốt Pesto chay / Vegan Pesto

Làm 1 cốc đầy 2 cốc đầy ự húng quế tươi 1/2 cốc quả óc chó hoặc hạt thông 1-2 tép tỏi, băm nhỏ (nếu muốn) 1/2 chén dầu ôliu Muối biển, tiêu 1 muỗng canh nước chanh 3 muỗng canh men dinh dưỡng Chohúng quế, quả óc chó hoặc hạt thông, và tỏi vào máy xay.t Sau đó, vừa xay v
Mayonnais chay - Vegan Mayo

Mayonnais chay - Vegan Mayo

Sau đây là hai cách làm mayonnais chay: từ đậu phụ mềm (Cách 1) và từ khoai tây (Cách 2) CÁCH 1: từ đậu phụ mềm (Để làm cho 2 ly gần) Thành phần: 300g đậu phụ mềm 1 muỗng canh nước 1/4 muỗng cà phê muối 1 muỗng canh nước cốt chanh 5 muỗng cà phê đường nâu 3 muỗng cà phê m
Sốt kem đậu gà / Hummus

Sốt kem đậu gà / Hummus

1 cốc đậu gà chín 1/2 quả chanh vắt lấy nước 1 dúm muối biển 1 thìa cà phê đầy bơ vừng lức 1 thìa canh dầu thực vật​​ ​ Cho đậu gà vào máy xay nhuyễn. Thêm chút nước lọc cho dễ xay nếu cần. Cho nước chanh, nêm muối biển, bơ vừng lức, xay đều. Vừa xay vừa rót dầ
Sirô mạch nha / Glutinous rice germ syrup

Sirô mạch nha / Glutinous rice germ syrup

1 hộp đầy mạch nha 2 hộp nước sạch Cho hộp mạch nha vào bát nước nóng để mạch nha trong hộp chảy mềm. Đổ 2 hộp nước sôi rồi đổ vào mạch nha đã mềm, khuấy đều. Cho siro mạch nha vào chai hoặc lọ thủy tinh, để nguội, đậy kín để dùng dần. ~~~~ 1 can of "mạch nha" 2
Sốt kem phô-mai chay - Vegan Cream Cheese

Sốt kem phô-mai chay - Vegan Cream Cheese

Nguyên liệu: 200 gr đậu phụ mềm 3 thìa canh đầy men mầm mạch nha hoặc men dinh dưỡng (nutritional yeast) 1 thìa canh nước chanh vắt 1 thìa tương Tamari xíu bột tỏi khô (nếu không kiêng) 1 -2 thìa canh nước lọc (nếu cần) Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn, sánh là đ